Truyền thôngLiên hệ
Giới thiệu REACHHoạt độngCùng tham giaTUYỂN SINHREACH SE***
Cùng tham gia
Hỗ trợ REACH bằng cách nào
Tình nguyện viên tại REACH
Tin tức hoạt động
Học viên REACH
Hỗ trợ REACH bằng cách nào
Nhà tài trợ
  • Tư vấn Online


  • Skype Me™!
Cùng tham giaTin tức hoạt động
Khách sạn 5 sao tại Việt Nam hợp tác với Trung tâm REACH đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Học viên được đào tạo miễn phí tại trung tâm REACH và các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


Tháng 8/2017, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp YCI khóa 2017 - 2018, đây là bước tiến lớn của chương trình khi mở rộng vào TP Hồ Chí Minh vào năm nay.

 Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, 24 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã chính thức bắt đầu chương trình học kỹ năng sống và kỹ năng làm việc miễn phí với tên gọi Sáng kiến thanh niên lập nghiệp  (Youth Career Initiative). Tham gia chương trình, các học viên sẽ có cơ hội được học các nghiệp vụ khách sạn tại InterContinental Asiana Sài Gòn, Le Meridien Sài Gòn, Renaissance Riverside Sài Gòn và Sheraton Sài Gòn cũng như các khóa đào tạo kỹ năng sống và tiếng Anh chuyên ngành tại trung tâm REACH, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn.


Học viên khóa đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng đại diện các khách sạn và REACH

Tại Hà Nội, 43 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã chính thức bắt đầu chương trình tại khách sạn tại Hilton Opera Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi cũng như các khóa đào tạo kỹ năng sống và tiếng Anh chuyên ngành tại trung tâm REACH, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn. 


Đại diện khách sạn JW Marriott trao bảng tên cho các em

 Chương trình này dựa trên quan hệ đối tác chiến lược do YCI điều phối với các tập đoàn khách sạn hàng đầu trên thế giới và các tổ chức phi chính phủ địa phương tại 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chương trình được thiết kế để đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả về mặt chi phí bằng cách tận dụng các nguồn lực sẵn có với sự tham gia tình nguyện từ khối doanh nghiệp, cụ thể ở Việt Nam là khối khách sạn cao cấp ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tổ chức phi chính phủ tại quốc gia đó (ở Việt Nam là trung tâm REACH).

Các khách sạn 5 sao ở Việt Nam tham gia chương trình và REACH cam kết hỗ trợ tài chính để các học viên có thể được đào tạo miễn phí. Học viên được cấp đồng phục, hỗ trợ một phần ăn ở và đi lại trong suốt quá trình học.


Đại diện khách sạn chụp ảnh cùng học viên

 Chương trình đã thực hiện 4 năm ở Hà Nội, với 120 học viên tốt nghiệp. Tỉ lệ việc làm của học viên tốt nghiệp đạt gần 90%, trong đó nhiều bạn hiện vẫn làm trong các khách sạn 5 sao tham gia chương trình, cũng như các khách sạn, nhà hàng cao cấp khác. Thành công của chương trình trong thời gian qua là động lực cho trung tâm REACH và các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện chương trình này tại thành phố, đem lại cơ hội đào tạo và việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

 Học viên YCI 2017
 Thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ bị bóc lột sức lao động. Các em không có cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo hướng nghiệp chính quy do gia đình nghèo hay không được học hành đầy đủ.

 Các em xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau – là thanh niên nhập cư đến từ Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước, Tiền Giang, Tây Ninh, Vũng Tàu. Một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi, bố mẹ bị bệnh mất sức lao động, thuộc hộ nghèo của chính phủ.


Các học viên rạng rỡ trong buổi lễ khai giảng

Ngoài tiêu chí về hoàn cảnh gia đình, các học viên được lựa chọn dựa trên mức độ phù hợp với ngành nghề và mong muốn,quyết tâm cải thiện bản thân, thay đổi cuộc sống.

 Phương pháp đào tạo
 Chương trình đào tạo thực tế do nhân viên cấp cao của các khách sạn thực hiện, được thiết kế lồng ghép vào các hoạt động thường nhật trong khách sạn. Chương trình gồm hơn 750 giờ xen lẫn lý thuyết và thực hành, bao gồm hướng dẫn các kỹ năng làm việc và kỹ năng sống. 60% các học phần do các quản lý cấp cao hoặc những cộng tác viên lâu năm trong khách sạn trực tiếp giảng dạy.

Các học viên sẽ được học tại nhiều bộ phận và vị trí khác nhau trong khách sạn bao gồm bếp, bánh, buồng phòng, tiệc và nhà hàng; các em sẽ được trải nghiệm tầm quan trọng của làm việc theo nhóm, việc phối hợp, tương tác và hỗ trợ giữa các bộ phận để đảm bảo hoạt động kinh doanh tại khách sạn diễn ra trôi chảy. Trong quá trình đó, các học viên sẽ xác định được công việc phù hợp với bản thân cũng như định hướng được tương lai sau này.

 Ngoài ra Trung tâm REACH sẽ phụ trách dạy tiếng Anh, phát triển kỹ năng sống và nghề nghiệp cho các học viên như là một phần bổ sung và song song với chương trình học nghề tại khách sạn.

 Đầu ra việc làm cho học viên
 REACH chịu trách nhiệm thu xếp việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Muc tiêu đề ra là trên 80% học viên sẽ tìm được công việc trong ngành du lịch khách sạn.

 REACH tiếp tục hỗ trợ, theo dõi, tư vấn việc làm cho học viên trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp để đảm bảo các em tìm và duy trì được công việc.

Về Sáng kiến thanh niên lập nghiệp YCI
 Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative YCI) là chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng sống kéo dài 6 tháng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Mục đích của chương trình nhằm giúp thanh niên đưa ra được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cải thiện cơ hội việc làm và khả năng kinh tế- xã hội của các em. Sáng kiến thanh niên lập nghiệp dựa trên mối quan hệ đối tác đặc biệt với hệ thống khách sạn quốc tế, theo đó những đơn vị tham gia cam kết cung cấp các nguồn lực cần thiết về nhân sự và  cơ sở vật chất để triển khai chương trình đào tạo.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp là một chương trình của Ban hợp tác du lich quốc tế International Tourism Partnership. 

   Trung tâm REACH
 REACH là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. REACH áp dụng mô hình đào tạo sáng tạo, thực tiễn và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Được thành lập năm 2008, tiền thân của REACH là "Dự án đào tạo và phát triển nghề theo định hướng thị trường" (LABS). Từ năm 2004 đến nay, REACH đã hỗ trợ đào tạo nghề và kỹ năng sống cho hơn 14,000 thanh niên tại 6 tỉnh thành phố trên cả nước. 

  LIÊN HỆ

Tầng 2, nhà B, Khu VL1, Trung tâm Thương mại Dịch vụ Trung Văn 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

04 7302 1338

04 7302 1339

contact@reach.org.vn

©2012 Trung tâm REACH - Site by Time Universal