Benedict Sacarello, đến từ Vương quốc Anh, gia nhập đội ngũ cải thiện chương trình chia sẻ xe đạp REACH

14/08/2019

Ben Sacarello, đến từ Vương quốc Anh, gia nhập đội ngũ REACH Hà Nội trong vòng một tháng, tạo điều kiện bởi Volunteers Abroad (Chương trình Tình nguyện viên ở nước ngoài).

 

Ben là một sinh viên đại học chuyên ngành Địa lý tại Đại học Liverpool nhưng mục tiêu của anh ấy lớn hơn nhiều so với việc có được tấm bằng bằng cử nhân.

 

“Tôi muốn tham gia vào ngành hoạch định kinh tế, nhưng cũng rất quan tâm đến sự bền vững môi trường, kinh tế vi mô và quy hoạch thị trấn”, anh cho biết.

 

Ben sinh ra và lớn lên ở London nhưng gia đình anh gốc từ Gibraltar.

 

“Là một lãnh thổ của Anh ở miền nam châu Âu, [Gibraltar] rất độc đáo, cả về văn hóa lẫn xã hội. Hầu hết mọi thứ bạn tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày từ thức ăn đến ngôn ngữ là những nét pha trộn có một không hai giữa Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập và Ý.

 

Ben đến Việt Nam để thử thách bản thân sau khi trải qua mùa hè năm ngoái tại một trại hè.

 

“Năm ngoái tôi làm việc ở Hoa Kỳ, làm nhân viên cứu hộ và dạy chèo thuyền cho trẻ em từ 6-16 tuổi. Năm nay tôi muốn thử thách bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp hơn và hoà mình vào một nền văn hóa mà tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.”

 

Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất anh đến với REACH.

 

“Từ khi tôi bắt đầu học về Địa lý, và đặc biệt là về hoạch định kinh tế, công việc xoay quanh các tổ chức từ thiện ngày càng trở nên hấp dẫn đối với tôi.”

 

Ben đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm một phương pháp bền vững để cải thiện chương trình chia sẻ xe đạp của REACH.

 

Mỗi khoá học sinh có quyền mượn xe đạp của REACH để đến trường và đi từ trường về nhà, tuy nhiên, REACH hiện đang có một trong những khoá đông học viên nhất. Điều này đồng nghĩa rằng, với quy mô hiện tại của chương trình, số lượng xe đạp cho mượn sẽ bị hạn chế.

 

Tuy nhiên, tính bền vững là một phần quan trọng trong triết lý của REACH, đó là lý do tại sao việc cải tổ và cải tiến chương trình đã trở thành ưu tiên số một.

 

Ben sẽ làm việc tại REACH trong tháng 8 và chúng tôi mong muốn được nhìn thấy kết quả làm việc chăm chỉ của anh ấy.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc tình nguyện tại REACH hoặc muốn tham gia vào việc giúp trẻ hóa chương trình chia sẻ xe đạp của chúng tôi, vui lòng gửi email đến: contact@reach.org.vn

 

Nếu bạn muốn giúp tài trợ các dự án như thế này, bạn có thể quyên góp cho chiến dịch Tặng quà toàn cầu của chúng tôi: https://bit.ly/2vKTi7qCác tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Nhận và cho

07/06/2013

Các bạn học viên của REACH cùng chung tay chia sẻ chương trình dạy nghề của trung tâm cho các bạn thanh niên khó khăn tại địa bàn.