CÁNH ÉN REACH - HƯỚNG NGHIỆP CHO NGƯỜI TRẺ YẾU THẾ TỰ TIN HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG

17/07/2019
Hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đặc biệt là hướng nghiệp cho những người yếu thế trong xã hội lại càng khó khăn gấp bội. Vì lý do đó, chưa mấy ai đủ tự tin phát triển hoạt động về mảng này, kể cả tổ chức hay câu lạc bộ thiện nguyện cũng không nhiều. Tuy nhiên, cánh én REACH đã chứng minh việc này không hề bất khả thi khi can đảm dấn thân vào lĩnh vực khó và đạt được thành công với tư cách một doanh nghiệp xã hội. 

Tôn vinh cánh én REACH
🍀 Ngay từ khi chập chững thành lập, REACH đã hướng đến một xã hội nơi mọi người trẻ, bất chấp xuất thân, điều kiện và thể chất như thế nào, đều có được sự hỗ trợ toàn diện để phát huy tối đa nhất tiềm năng bên trong mình.
Tuy nhiên, để có thể thành công trong quá trình chuyển đổi từ tổ chức phi lợi nhuận sang DNXH và đạt được sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ như hôm nay, thành công của REACH không chỉ đến từ lý tưởng cao đẹp và sự may mắn.
Những thành tựu REACH gặt hái còn dựa trên tầm nhìn rõ ràng, các bước chiến lược cụ thể cùng những giá trị bền vững, nhân văn luôn được thực thi và giữ gìn.
Nhờ đó, không ai ngạc nhiên khi REACH được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017 trong hạng mục Tổ chức Xã hội có Sáng kiến Kinh doanh Bền vững.

🍀 Không vì tự hào mà dừng lại trên “đỉnh vinh quang”, REACH của 2 năm qua thậm chí còn bay cao, bay nhanh hơn trước trong nỗ lực biến lý tưởng của mình thành hiện thực. 

📍 Chỉ trong 2 năm ngắn ngủi, REACH đã trực tiếp và gián tiếp tạo việc làm cho gần 3,000 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, nâng tổng số được REACH hỗ trợ hướng nghiệp lên đến 16,000 người. 

📍 Hơn thế nữa, cùng với EM Hair Salon và KOI BENTO được thành lập năm 2016, REACH tiếp tục đưa vào hoạt động thêm 2 DNXH ở 2 lĩnh vực dịch vụ hoàn toàn mới.
Đó là TRE Restaurant - Cung cấp dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn 3 sao tại Huế và Revina - cung cấp dịch vụ gia công về công nghệ cho thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp xã hội của REACH

Thành lập và duy trì 1 doanh nghiệp đã đủ vất vả, nhưng cùng một lúc REACH vận hành 4 doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. REACH tự hào là một trong những nguồn cảm hứng dạt dào giúp những cánh én tiềm năng can đảm đập cánh gieo mùa vàng.

Đúng là khi ta đủ quyết tâm và đủ kiên trì, mọi điều kỳ diệu đều có thể trở thành hiện thực!

Con đường hỗ trợ người yếu thế chủ động và tự tin hòa nhập cùng cộng đồng chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên, với những miền trời mà cánh én REACH vươn tới và những mùa xanh thơm ngát REACH gặt hái được, chúng ta hoàn toàn có niềm tin vào tương lai REACH đang theo đuổi - nơi mọi người đều có cơ hội bình đẳng với nhau để đạt được thành công theo cách của riêng mình.

#2yearswithEnXanh #DNXH #Sangkienkinhdoanhvicongdong #EnXanh2017 #EnXanh2019


Các tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Nhận và cho

07/06/2013

Các bạn học viên của REACH cùng chung tay chia sẻ chương trình dạy nghề của trung tâm cho các bạn thanh niên khó khăn tại địa bàn.