Cuộc thi Pha chế Cocktail nâng cao khát vọng thành công

09/07/2019

Học sinh tại Star REACH, em Ngô Thị Huyền Trang và em Nguyễn Thị Dịu đã tham gia cuộc thi Interschool Bartending Competition (Cuộc thi Pha chế Cocktail giữa các trường) tại quán bar Unicorn ở khu phố cổ Hà Nội, cho họ cơ hội tuyệt vời để thử thách kỹ năng của mình dưới áp lực. 


Cuộc cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt nhưng cuối cùng chỉ có một người chiến thắng, đó là Lộc đến từ KOTO với giải thưởng cao nhất. 


Dù đã rất cố gắng trong cuộc thi nhưng Trang đã không giành được thắng lợi. 


“Em nghĩ là mọi người khá là cân tài cân sức và mỗi người mang 1 màu sắc riêng thì em nghĩ là cơ hội này chia đều cho tất cả mọi người.”


Sự kiện này, được tài trợ bởi Pernod Ricard Việt Nam, nhà phân phối của các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Chivas, Absolut và Jacob’s Creek, đã chứng kiến sáu thí sinh mỗi người pha một ly cocktail phổ biến và một ly cocktail đặc trưng của họ. Mỗi ly đồ uống được đánh giá dựa trên chất lượng của cocktail, sự hiếu khách của người pha chế và cách trình bày. 


Mặc dù thành công không đến với thí sinh của trung tâm nhưng điều phối viên về đồ ăn và thức uống của REACH, chị Nguyễn Thị Ngọc, đã dành lời khen ngợi cho những đơn vị tổ chức cuộc thi.


“Thực ra, việc để các trường giao lưu thế này là một ý tưởng rất tốt, và mình cũng nên thường xuyên tổ chức những buổi thi tương tự để các em sinh viên có cơ hội cọ sát giao lưu với các bạn từ các trường khác nhau. Đây cũng là một cách để các em ấy tự, gọi là gì nhỉ, biết thêm được nhiều kĩ năng mới, kinh nghiệm mới, nhất là biết thêm nhiều món mới và được học hỏi nhiều hơn cho tương lai về bartender của các bạn sau này.”


Dịu cũng thấy được lợi ích của việc thi đấu giữa các bạn từ những trường khác trước ban giám khảo là những chuyên gia.


Trong cuộc thi này, em nghĩ phần em thích nhất là được giao lưu với ban giám khảo bởi vì những khuyết điểm của em đều được góp ý thẳng thắn và từ đó em sẽ rút kinh nghiệm nhiều hơn.”


Dịu và Trang vừa hoàn thành khoá học Pha chế, mới tốt nghiệp tuần trước.


“Thực ra thì ngày hôm nay đưa hai thí sinh đến đây mình cảm thấy rất là vui và tự hào về thí sinh của mình”, chị Ngọc nói. “(Đây là) một dịp để các em được cọ sát, giao lưu với các thí sinh khác. Riêng đối với em Dịu thì mình cảm thấy rất là vui, vì em ấy rất là khéo léo biến hoá cho cuộc thi của mình, từ cái việc mà em ấy làm chưa được tốt, em ấy lại biến nó thành cái gì đó rất là hay. Nói chung bạn Dịu là một bạn rất khéo léo và tinh tế và rất tự tin nữa.”


Đã có những kế hoạch tổ chức các cuộc thi liên trường với cả ba trường đăng kí thử thách nấu ăn trong tương lai gần.


Học sinh tham dự chưa được chọn lựa nhưng Trang đã sẵn sang với lời khuyên của mình.


“Lời khuyên duy nhất em muốn nói với hậu bối: Mọi người nên tự tin về chính mình, tin vào điều mình làm chắc chắn sẽ thành công.”


Khoá học Pha chế của REACH đang trong quá trình tuyển học viên. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://reach.org.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-12-65.html 

 

Bạn cũng có thể giúp chúng tôi đào tạo thêm các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ họ tham gia vào những chương trình như Cuộc thi Pha chế Liên trường bằng cách quyên góp cho chiến dịch Tặng quà toàn cầu của chúng tôi ở đây: https://www.globalgiving.org/donate/11762/reach/


Các tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Nhận và cho

07/06/2013

Các bạn học viên của REACH cùng chung tay chia sẻ chương trình dạy nghề của trung tâm cho các bạn thanh niên khó khăn tại địa bàn.