Gặp gỡ cô giáo xinh đẹp lớp Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế tại REACH Hà Nội

19/08/2019
Mình sẽ cố gắng hơn nữa để có thể tiếp tục cống hiến sức trẻ và đồng hành cùng sứ mệnh của REACH: Hỗ trợ cho thanh niên khó khăn được học nghề và có công việc.” Cô Ngọc chia sẻ. 
Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế tại REACH Hà Nội
Cô Ngọc Nguyễn - Giáo viên Lớp nghiệp vụ Nhà hàng pha chế tại REACH Hà Nội

Cô Ngọc là một trong những giáo viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế  đã gắn bó với REACH trên 5 năm. Cảm ơn cô vì những vất vả và khó khăn trong việc hỗ trợ đào tạo nghề cho khoảng 400 học viên của 17 khóa học tại trung tâm REACH Hà Nội.

Sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của cô luôn luôn khuấy động tinh thần tập thể lớp F&B tại REACH Hà Nội. 
Sẽ khó có thể kể hết những kỷ niệm mà cô Ngọc đã có tại REACH. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả là không sai. Tại khóa K42 của REACH Hà Nội, cô đã có một kỷ niệm khó phai. 

Cô Ngọc chia sẻ: “Hôm đó là gần đến sinh nhật của mình, nhưng mình quên và không để ý cho lắm, dạy đến giờ nghỉ trưa thì mình đi ăn cơm với mẹ và dì, vừa đến quán ăn thì mình bỗng nhận được điện thoại của lớp phó: Cô ơi, 2 bạn Hậu và Công lớp mình đánh nhau ". Vừa bực vừa lo cho học viên vì sợ nếu đánh nhau thì chắc chắn sẽ bị thôi học.”
“Lúc đó lại vừa đến quán ăn nếu bỏ mẹ và dì lại thì không được, mình đành gọi điện cho mấy bạn nam trong lớp can ngăn.

Cô Ngọc dừng lại chút và chia sẻ tiếp: “Tuy nhiên chuyện chưa dừng lại đâu, các bạn còn bày trò lấy hộp thuốc cá nhân ở lớp ra băng đầu băng chân chụp ảnh gửi cho mình, lúc đó thì còn tâm trạng gì mà ăn nữa. Xin lỗi mẹ và dì mình đứng lên về trường luôn.

Khi về đến trường mình gặp ai cũng dò hỏi "có ai thấy lớp em xảy ra chuyện gì không?", mọi người đều lắc đầu. Khi lên đến gần lớp thì thấy cửa được dán giấy, mình đã nghĩ lớp này cũng thông minh dán giấy thì sẽ không lớp nào biết trong lớp xảy ra đánh nhau. Mình mang nỗi bực dọc và suy nghĩ sẽ xử phạt ngay lập tức nhóm này, vừa mất đoàn kết vi phạm nội quy còn khiến mình không được ăn cơm.
Vâng, gõ cửa mãi các bạn mới mở cửa và ... Bánh sinh nhật cùng 19 bạn học viên áo sơ mi chỉnh tề, đang hát chúc mừng sinh nhật mình. Cảm giác đó không biết diễn tả thế nào vừa hoang mang, vừa vui, vừa hạnh phúc. Sự bực dọc biến mất trong giây phút . Thay vào đó là sự bất ngờ vì không nghĩ lũ nhóc này lại tâm lý tình cảm đến như vậy.
Một buổi trưa ăn bánh ngọt với các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn và quan trọng hơn là tình cảm ấm cúng của Cô và trò.

tập thể lớp F&B K42 tại REACH Hà Nội
Cô Ngọc và tập thể lớp FB khóa K42

Niềm hạnh phúc của cô không chỉ trong những kỷ niệm mà chính là việc được làm việc với nhóm học viên trẻ khoẻ, nhiệt huyết, năng động khiến công việc của cô lúc nào cũng vui vẻ. Đặc biệt, khi chứng kiến các bạn trưởng thành, phát triển và gặt hái thành công.
Mỗi khoá trôi qua, sẽ chào đón rất nhiều nhóm học viên khác nhau, ở các tỉnh khác nhau mỗi bạn đều mang hi vọng với tương lai của mình nên công việc của cô không hề nhàm chán. “Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân mà vẫn đóng góp một phần công sức cho xã hội” là lý do cô luôn gắn bó với REACH.

Lời nhắn nhủ cô Ngọc muốn dành cho các học viên tiếp theo của REACH: “Nếu coi cuộc đời là một BẢN NHẠC thì thanh xuân chính là phần ĐIỆP KHÚC! Tuổi thanh xuân trôi qua nhanh như cái chớp mắt… Đừng hoài phí những năm tháng đẹp nhất đời người chỉ sống như tồn tại, rong ruổi mải chơi  than vãn về cuộc sống, thờ ơ , ngại vất vả, sợ khó khăn,... Hãy để tuổi trẻ là những tháng năm rực rỡ nhất, dám sống với ước mơ, say mê học tập, không ngừng hoàn thiện bản thân.”

Khóa học Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế luôn chào đón các bạn trẻ đam mê và mong muốn phát triển với nghề. Khóa học khai giảng thường xuyên vào tháng 3, 7, và 11. Xem chi tiết liên hệ từng vùng: đăng ký học tại REACH


Các tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Nhận và cho

07/06/2013

Các bạn học viên của REACH cùng chung tay chia sẻ chương trình dạy nghề của trung tâm cho các bạn thanh niên khó khăn tại địa bàn.