Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với Học Viện Chisholm Úc

09/08/2019

 

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (Gọi tắt là trung tâm REACH) đã ký Biên bản ghi nhớ với Học Viện Chisholm tại Úc để đào tạo và cấp chứng chỉ nghề quốc tế cho khoảng 50 học viên tại REACH trong năm đầu tiên
Tham dự sự kiện có:Bà Robyn Mudie Đại sứ Úc; ông Stephen Varty CEO của Chisholm; Ông Stephen Marks Chủ tịch Hội đồng Học Viện Chisholm; bà Sharon Kane Trưởng đại diện của Plan International, Ông Michael DiGregorio Trưởng đại diện của The Asia Foundation
Lễ ký thỏa thuận được diễn ra vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 8 năm 2019 tại Hanoi Hilton Opera.
Sự hợp tác này sẽ là nền tảng giúp REACH phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt, các học viên REACH đủ điều kiện sẽ được cấp các bằng cấp liên quan và được quốc tế công nhận. Sự hợp tác này được hiện thực hóa nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Chương trình Tình nguyện viên Úc.

Hà Nội, Việt Nam - Ngày 9 tháng 8 năm 2019 - bà Phạm Thị Thanh Tâm Giám đốc điều hành của REACH Vietnam, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chisholm Australia. Sự kiện này sẽ là cơ hội để các học viên của trung tâm REACH tiến gần hơn tới chứng chỉ nghề quốc tế hơn bao giờ hết.


Thỏa thuận được ký kết tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera bởi ông Stephen Varty - Giám đốc điều hành của Chisholm, và bà Phạm Thị Thanh Tâm - Giám đốc điều hành của REACH Việt Nam, cùng sự chứng kiến ​​của Bà Robyn Mudie Đại sứ Úc.


Bà Tâm chia sẻ: “Khoảnh khắc chúng tôi chờ đợi từ rất lâu đang xảy ra. Chúng tôi đã luôn hết sức nỗ lực để phát triển các khóa học chất lượng, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế và cuối cùng thì chúng tôi đã được ghi nhận. Điều đó thật tuyệt vời!”


Chia sẻ đặc biệt của Tổng Giám đốc Phát triển Dự án Quốc tế tại Chisholm cho biết: “Chúng tôi mong muốn được trao đổi các kỹ năng và chuyên môn của mình với REACH Việt Nam, từ đó tiếp tục phát huy những công việc tuyệt vời mà họ đang đóng góp cho cộng đồng người Việt. Chúng tôi háo hức chờ đón chương trình được triển khai và hỗ trợ thế hệ học viên tiếp theo tốt nghiệp chương trình nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn ở REACH”


Dự án được thực hiện với sự đóng góp rất lớn của bà Leanne Dowler, một tình nguyện viên đến từ Chương trình Tình nguyện viên Úc (AVP) - một đối tác lâu năm của REACH.

“Chương trình Tình nguyện viên Úc đã hỗ trợ REACH kể từ khi chúng tôi bắt đầu hoạt động vào năm 2008. Đây là chương trình tuyệt vời. AVP đã giúp REACH tạo ra sự thay đổi lâu dài ở Việt Nam nói chung và hỗ trợ cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.” Bà Tâm chia sẻ.


Biên bản ghi nhớ MOU sẽ khởi đầu cho một mối quan hệ lâu dài và hiệu quả giữa hai tổ chức giáo dục.


Bà Tâm cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc. Chisholm là một tổ chức giáo dục rất có uy tín. Đặc biệt, những gì họ đang làm cho REACH Việt Nam thật sự có ý nghĩa !”


Giới thiệu về REACH


REACH là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam.

Hơn 10 năm hoạt động, REACH đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 16000 thanh niên độ tuổi từ 16 đến 30, tập trung vào những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bao gồm thanh niên bỏ học sớm, thanh niên nghèo, nạn nhân của buôn bán người và bạo lực gia đình, người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật hoặc thanh niên bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, LGBT, cùng các hoàn cảnh khó khăn khác.

REACH có 11 chương trình đào tạo tại 6 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, Hội An và Tp. Hồ Chí Minh. Hơn 80% học viên có việc làm ổn định sau tốt nghiệp với mức thu nhập trung bình cao hơn 20% so với mức lương tối thiểu quốc gia và và trên 50% được tăng lương hoặc thăng chức trong vòng 1 năm đầu đi làm.


 

Về Chisholm

 

Chisholm là một trong những học viện giáo dục và đào tạo nghề chính quy hàng đầu của bang Victoria, nổi tiếng trên toàn nước Úc và vươn ra cả thế giới.  


Chisholm cung cấp gần 900 các loại chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tốt nghiệp, bằng đại học và các khóa học ngắn hạn. Chisholm có mặt ở khu vực đô thị đông nam Melbourne - một trong những khu vực phát triển nhanh nhất và đa dạng nhất về văn hóa của bang Victoria, với các cơ sở tại Dandenong, Frankston, Berwick, Cranbourne, Springvale, Bán đảo Mornington và Bờ biển Bass. Chisholm cũng cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến và tại nơi làm việc.


Chisholm là một nhà đào tạo thực hành lớn nhất tại Victoria với mục tiêu cung cấp chương trình giáo dục chất lượng và có tính thực tiễn, từ đó kiến tạo một nền kinh tế và xã hội tươi sáng cho các cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp.


Về Chương trình Tình nguyện viên Úc


Chương trình Tình nguyện viên Úc nằm trong khuôn khổ Chính sách viện trợ và đối ngoại của Úc, và đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Chương trình được thực hiện để phản ánh tư cách thành viên của Úc trong Hội đồng Nhân quyền. Chương trình này là một phần của danh mục chương trình nhân dân của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), kết nối người Úc với chương trình viện trợ Úc và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 

Liên hệ


Đinh Thu Hà (Bà)

Cán bộ truyền thông và sự kiện

REACH Việt Nam

M: +84 989 190 990

E: marketing@reach.org.vn

W: www.reach.org.vnCác tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Nhận và cho

07/06/2013

Các bạn học viên của REACH cùng chung tay chia sẻ chương trình dạy nghề của trung tâm cho các bạn thanh niên khó khăn tại địa bàn.