Nhận và cho

07/06/2013

Dưới cái nóng gay gắt của tháng 6, khi người và người cố gắng hạn chế ra ngoài đường để tránh nắng thì trên các con phố, khu chợ, bến xe buýt ở Hà Nội lại thấp thoáng bóng áo trắng của các bạn học viên REACH.

 
Dưới cái nóng gay gắt của tháng 6, khi người và người cố gắng hạn chế ra ngoài đường để tránh nắng thì trên các con phố, khu chợ, bến xe buýt ở Hà Nội lại thấp thoáng bóng áo trắng của các bạn học viên REACH, lăng xăng đi phát tờ rơi. Cảm giác ngại ngùng ban đầu khi phải chặn người đang đi lại để đưa tờ rơi qua đi rất nhanh. Các bạn nhanh chóng hòa vào trong đám đông, tay đưa tờ rơi nhưng vẫn thoăn thoắt nói về chương trình đào tạo miễn phí của REACH.
 
 
 
 
Từng được nghe kể về chuyện đi phát tờ rơi của các anh chị khóa trước, nào là người nhận họ không thèm xem mà vất đi luôn, nào là khi nói đến chương trình miễn phí 100%, nhiều người còn nghi ngờ bảo mình lừa đảo. Tuy nhiên, quan sát từ những ngày đầu ra quân phát tờ rơi lại cho thấy điều ngược lại.
 
"Lúc em đi phát, mấy bác bán hoa quả, bán rau ở chợ tỏ ra rất quan tâm. Các bác bảo là các bác đến từ quê, có rất nhiều bạn nhà nghèo, cần giúp đỡ. Có bác còn hỏi rất nhiều về REACH như :Có phải chương trình miễn phí hết không hả cháu? Mình dạy những cái gì hả cháu?". Hạnh, học viên lớp bán hàng và Marketing, chia sẻ "Trái với hình dung của em, những người nghi ngờ về chương trình miễn phí rất ít. Chỉ cần mình giải thích rõ cho họ là được chị ạ". 
 
Nằm trong nhóm tham gia phát tờ rơi, Thủy, người trước đây biết đến REACH thông qua tờ rơi ở phường, ý thức được tầm quan trọng của hoạt động này hơn bao giờ hết. Sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em, vì nhà khó khăn, Thủy phải bỏ học từ năm lớp 9. Tưởng như cơ hội được học vẫn mãi là điều xa vời, Thủy đã biết tới REACH thông qua tờ rơi do người em họ đem về. "Lúc đó em chỉ có suy nghĩ là mình muốn đi học. Đi học sẽ có nghề nghiệp". 
 
Ngày hôm nay, Thủy lại cùng các bạn trong lớp đi dọc các khu chợ, hy vọng sẽ mang đến một cơ hội cho ai đó thực sự cần như mình trước kia.
 
 
 


Các tin khác

Trung tâm REACH mở lớp lập trình Web tại Hà Nội

02/08/2018

Năm 2017, Trung tâm REACH đã mở lớp Lập trình Web tại Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo và có việc làm tốt trong tương lai.

Khởi động chuỗi hoạt động và sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập REACH

02/08/2018

THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC REACH

Logo kỷ niệm 10 năm REACH

02/08/2018

Logo được thiết kế bởi cựu học viên REACH với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

REACH - Dấu ấn thành tựu 10 năm

02/08/2018

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của REACH (2008-2018) với những cột mốc đáng nhớ.

Học viên tốt nghiệp với niềm lạc quan lớn

04/04/2012

Hơn 325 học viên từ 13 lớp của các trung tâm đào tạo nghề REACH tại Hà Nội, Đà Nẵng và Huế sẽ tốt nghiệp, nâng tổng số học viên có hoàn cảnh khó khăn REACH đã đào tạo từ năm 2004 đến nay lên con số 6.967.

Ngày hội cựu học viên 2013

31/05/2013

Sau thời gian dài mong mỏi, hoạt động lớn nhất dành cho Cựu học viên REACH đã diễn ra vào ngày 26 tháng 5. Ngày hội cựu học viên 2013 quy tụ sự tham gia của hơn 200 học viên và cựu học viên REACH đến từ hai trung tâm Hà Nội và Hải Dương