Tư vấn chỉnh sửa và viết giáo trình Lớp Lập trình Web

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Tư vấn chỉnh sửa và viết giáo trình Lớp Lập trình Web

I. GIỚI THIỆU

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghề cho Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (Trung tâm REACH) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đào tạo và hỗ trợ việc làm của REACH được thiết kế theo nhu cầu của thị trường, trang bị cho học viên các kỹ năng mềm phục vụ công việc và thái độ làm việc tích cực. REACH đã xây dựng và phát triển được mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn hơn 1000 doanh nghiệp, đối tác Việt Nam và quốc tế. Kể từ khi bắt đầu chương trình từ năm 2004 đến nay, REACH đã đào tạo nghề cho hơn 16.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 18 đến 30 và hỗ trợ hơn 80% số thanh niên được đào tạo có công việc ổn định trong các ngành nghề: Bán hàng & Marketing, Thiết kế Đồ họa, Lập trình Web, Thiết kế 3D, Nghiệp vụ Nhà hàng và Pha chế, Nghiệp vụ Buồng phòng, Làm tóc và Vẽ móng, Chăm sóc da và Vẽ móng, v.v.

Dự án “Dự án Hướng tới tương lai” do Tổ chức Plan International tài trợ đã được REACH triển khai từ 3/2019. Mục đích của dự án nhằm hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn từ 18 đến 30 tuổi, đặc biệt là nữ thanh niên nâng cao năng lực, sẵn sàng tham gia lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thông qua các khóa học nghề tại REACH với các nghề sau:

- Thiết kế Đồ họa: 3 tháng

- Thiết kế 3D: 6 tháng

- Lập trình Web: 6 tháng

Lớp Lập trình Web là một trong những khóa học mới tại REACH, bắt đầu được triển khai đào tạo từ tháng 8/2017, đã đào tạo được 38 học viên, mỗi khóa học kéo dài 6 tháng. Học viên được trang bị các kiến thức về HTML, CSS, PHP để có thể thiết kế được một website hoàn chỉnh. Kết thúc khóa học, học viên được hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp chuyên về thiết kế web với các vị trí front-end và back-end.

Đối tượng học viên của REACH: Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trình độ học vấn cao nhất là lớp 12, nhiều học viên mới tốt nghiệp cấp 1 hoặc cấp 2, một số học viên chưa từng sử dụng máy tính trước khi vào học tại REACH.

Chỉnh sửa giáo trình lớp Lập trình web là một trong các hoạt động của dự án Hướng tới tương lai nhằm xây dựng được một bộ giáo trình hoàn thiện để tăng chất lượng đào tạo cho học viên, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

II. MỤC ĐÍCH TƯ VẤN

Chỉnh sửa giáo trình đào tạo 6 tháng của Lớp Lập trình Web trên cơ sở giáo trình hiện có và những phát hiện, góp ý từ Báo cáo Khảo sát thị trường về yêu cầu của doanh nghiệp và thực trạng chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin.

III. PHẠM VI CÔNG VIỆC

Tư vấn sẽ thực hiện các công việc sau:

· Nghiên cứu bản Báo cáo khảo sát thị trường về yêu cầu của doanh nghiệp và thực trạng chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin do nhóm tư vấn của Plan thực hiện.

· Nghiên cứu giáo trình hiện nay của Lớp Lập trình Web của REACH tìm ra những điểm chưa hợp lý, cần chỉnh sửa

· Chỉnh sửa lại phần HTML và PHP trong giáo trình hiện nay để phù hợp hơn với yêu cầu của doanh nghiệp và khả năng của học viên REACH.

· Viết mới phần Laravel hiện chưa có trong giáo trình của REACH

· Ra được bộ giáo trình hoàn thiện

REACH sẽ hỗ trợ các công việc:

· Cung cấp các tài liệu liên quan

· Giáo viên trao đổi để tư vấn hiểu rõ hơn về bối cảnh, giáo trình

· Liên hệ với các bên liên quan để trao đổi với tư vấn (Nếu cần)

IV. NHIỆM VỤ, ĐẦU RA VÀ THỜI GIAN HOÀN THÀNH:

     
     
     
     
     

Nhiệm vụ

Đầu ra

Thời gian hoàn thành

Nghiên cứu Báo cáo khảo sát thị trường và giáo trình

Đề xuất về những điều chỉnh, thay đổi trong giáo trình

26-30/8/2019

Chỉnh sửa và viết mới các phần của giáo trình

Bản thảo lần 1 để các bên đóng góp ý kiến

31/8 – 21/9/2019

Chỉnh sửa lại bản thảo theo góp ý của các bên

Bản thảo lần 2

23-27/9/2019

Hoàn thiện đóng gói giáo trình

Giáo trình hoàn thiện

28-30/9/2019V. YÊU CẦU ĐỐI VỚI TƯ VẤN:

· Là cá nhân hoặc nhóm giảng viên

· Có ít nhất 7 năm kinh nghiệm trong đào tạo lập trình

· Có hiểu biết về thị trường lập trình

· Có kinh nghiệm biên soạn giáo án, giáo trình

· Tuân thủ các chính sách, quy định của REACH về bảo vệ thanh niên, bảo mật thông tin trong và sau khi thực hiện dự án này.

VI. CHI PHÍ

· Dự trù số ngày làm việc cụ thể

· Dự trù chi phí cho gói tư vấn này bao gồm 10% thuế thu nhập cá nhân

VII. HỒ SƠ

Các cá nhân, tổ chức quan tâm đến dự án vui lòng gửi để xuất về địa chỉ email: hang.nguyen@reach.org.vn trước ngày 26/08/2019 cùng với các tài liệu sau:

- Sơ yếu lý lịch với thông tin cá nhân và kinh nghiệm

- Ngân sách chi tiết với số ngày làm việc cụ thể.