80% nhà học viên REACH bị ngập lụt

Cơn bão lịch sử tại Huế, Hội An quay trở lại sau hơn 20 năm

Khó khăn nối tiếp khó khăn, REACH Hội An, REACH Huế vừa mới mở cửa lại hoạt động sau khi thực hiện giãn cách xã hội trước sự bùng phát của làn sóng thần COVID lần 2 tại Việt Nam thì tuần này, gần 150 học viên REACH miền trung lại tiếp tục đối mặt với cơn bão lịch sử kể từ năm 1999.

Hiện tại, Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa to đến rất to, mực nước sông Hương, sông Bồ đều ở mức trên báo động 3 và các sông trên địa bàn tỉnh đang lên trở lại gây ngập lụt trên diện rộng. Tất cả các tuyến đường trong TP Huế đều ngập lụt, giao thông gần như bị tê liệt hoàn toàn

Chia sẻ của anh Trần Dũng, quản lý Trung tâm REACH Huế: “Vì ảnh hưởng của thời tiết, nên trung tâm quyết định cho học viên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em. Kể từ lũ lịch sử năm 1999 thì đến nay tôi lại thấy nước lại cao đến như vậy. Nhiều gia đình bị cô lập chỉ chờ cứu trợ. Nói chung cơn bão ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng”.

Cũng tại Hội An, anh Phạm Hoàng Thanh Nhàn, quản lý trung tâm REACH Hội An chia sẻ trên facebook cá nhân: “Hoãn 2 lần dịch lại còn gặp bão lụt. Kêu trời có thấu. Liên tiếp các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong đợt mưa lũ lần này. Thật quá thảm khốc và đau lòng. Rất nhiều học viên REACH bị ngập trắng nhà, thật thương các em mà không thể làm gì”

Một số hình ảnh gia đình học viên trước tình hình bão lũ tại miền Trung

Giáo viên lớp Chế biến món ăn ở REACH Huế, anh Bùi Viết Tuấn tâm sự: “Lớp có 30 bạn thì 90% là bị ngập nước vào nhà. Đa phần các em ở nông thôn, vùng trũng nên bị thiệt hại nhiều. Có nhà học viên còn bị rắn hổ bò vào nhà, rất là nguy hiểm, các em phải nhờ tôi qua xử lý.” Anh chia sẻ tiếp: “Điện mấy ngày không có, cộng với việc nhiều gia đình không chuẩn bị sẵn lương thực nên chỉ chờ ăn mỳ gói hoặc cứu trợ. Tôi vô cùng lo lắng với các em sau khi trở lại học và tiếp tục ở trọ thì sẽ khó khăn như thế nào. Tôi cầu mong cơn lũ nhanh chóng trôi qua và ít thiệt hại nhất có thể”

Trước tình hình nguy cấp này, anh Dũng nhấn mạnh: “REACH sẽ thực hiện theo đúng chỉ thị của địa phương và chuẩn bị sẵn sàng khi cơn bão đi qua. Hiện tại REACH Huế chưa có ngân sách dự phòng để hỗ trợ các em, nên trước mắt chúng tôi sẽ hỗ trợ về mặt tinh thần trước. Sauk hi các em đến lớp và khảo sát thiệt hại thực tế, tôi cùng các giáo viên sẽ đang lên kế hoạch và tìm các phương án có thể hỗ trợ tốt nhất các em học viên bị ảnh hưởng nặng nề của đại bão này”.

1- Chuyển khoản:

Số tài khoản: 0011004015470
Tên tài khoản: Trung tâm REACH
Ngân hàng: Vietcombank
Chi nhành: Sở giao dịch

2- Tài trợ qua tài khoản
 
 
 
Global Giving 

 

 

Read More

REACH thông báo chuyển địa điểm
REACH THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM

Với mong muốn đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học, chúng tôi ...

Đại sứ Mỹ ở Việt Nam đến thăm REACH
Đại sứ Mỹ ở Việt Nam đến thăm REACH

Ngày 10/11, REACH vui mừng chào đón Đại sứ Quán Mỹ, ông Daniel J. ...

REACH tiếp tục đồng hành cùng sự kiện BridgeFest 2020
REACH tiếp tục đồng hành cùng BRIDGEFEST 2020

Đây là năm thứ 2, REACH được đồng hành cùng Bộ Văn hóa, Thể ...