Cứu trợ Cựu học viên REACH thời COVID

Cứu trợ cựu học viên REACH thời COVID là một việc cần thiết khi Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, làn sóng Covid-19 thứ 2 đã quay trở lại với số ca nhiễm tăng lên hằng ngày, gây khó khăn cho mọi hoạt động kinh tế-xã hội. Trong đó, nhóm cựu học viên của REACH đã và đang là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch về cuộc sống và công việc.

Tỷ lệ việc làm của cựu học viên tháng 8 chỉ đạt 40%.

Đặc biệt REACH Hội An, REACH Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Toàn bộ quán xá, ngành dịch vụ đóng cửa, 100% cựu học viên nghỉ việc ít nhất 1 tháng không lương.

Thấu hiểu phần nào những khó khăn mà các bạn đã gặp phải, REACH và CLB cựu học viên REACH đã cùng đồng hành tìm kiếm các giải pháp, gói cứu trợ phù hợp:

1- Gói cứu trợ CHV REACH mùa COVID
Từ REACH

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các bạn cựu học viên REACH bị ảnh hưởng của COVID, REACH thực hiện hai gói hỗ trợ dành cho CHV.

1. Gói 1: Đào tạo kỹ năng bán hàng online, bán hàng qua điện thoại cho các học viên có kế hoạch hoặc chuẩn bị kinh doanh online, hoặc xin việc về lĩnh vực này. (Đào tạo được thực hiện online)

2. Gói 2: Hỗ trợ một phần kinh phí cho các mô hình kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư cho các ý tưởng đang/chuẩn bị triển khai cho học viên mất việc, học viên bị giảm thu nhập hoặc tạm nghỉ do dịch.

2. Từ dự án ”Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong COVID-19″

Nhằm hỗ trợ các gia đình cựu học viên REACH khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội, REACH phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD) triển khai gói cứu trợ dịch Covid-19.

Gói cứu trợ này nằm trong dự án ”Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong COVID-19″ của MSD, được tài trợ bởi United Way, 3M, và Quỹ CCK.

15 gói hỗ trợ bằng hiện vật trị giá 2,2 triệu đồng/hộ, bao gồm lương thực (gạo, dầu ăn, mắm, muối…) và vật dụng y tế (khẩu trang, nước rửa tay…) đã được trao cho 15 hộ gia đình cựu học viên vào sáng ngày 21/8/2020 tại văn phòng REACH Hà Nội

Ông Trài, quản lý dự án và đại diện MSD chia sẻ: “Vẫn còn rất nhiều cuộc đời khó khăn ngoài kia vẫn đang gồng mình chống chọi lại những làn sóng từ đại dịch. Chúng tôi hy vọng rằng không chỉ REACH mà tất cả CHV REACH, cả cộng đồng sẽ lan tỏa nhiều hơn tinh thần của dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong COVID-19”.

Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai với bất kì sự giúp đỡ nào, dù là vật chất hay tinh thần, dù lớn hay nhỏ đều có thể đóng góp vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình thử thách nhưng đầy ý nghĩa này.”

Chân thành cảm ơn MSD, United Way, 3M và Quỹ CCK đã có chương trình ý nghĩa dành tặng cho CHV REACH.

2- Kêu gọi thành công 48.980.000 vnđ chi phí phẫu thuật cho CHV Thắng ở Hà Nội

Một điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất to lớn. Đó chính là tinh thần của CLB cựu học viên REACH. Mỗi người chỉ 50.000đ, 100.000đ, … nhưng đã tạo nên điều kỳ diệu. Sau gần 2 tuần kêu gọi từ đại gia đình REACH, từ cộng đồng, từ các thành viên, CLB cựu học viên REACH đã gây quỹ thành công 48 triệu đồng chi phí phẫu thuật cho Bạn Nguyễn Văn Thắng, CHV Đồ họa 2D REACH Hà Nội khóa K29.

 Câu chuyện của Thắng

Ms. Tam the executive director at REACH center and REACH Alumni came to present gifts to Thang

Bạn Thúy, cựu học viên lớp Bán hàng Marketing của REACH chia sẻ: “Các bạn à, hầu hết trong số những CHV REACH chúng ta, ít nhất 1 lần trong đời ai cũng đã từng trải qua giai đoạn không chỉ khó khăn, mà còn khủng hoảng nữa. Nên chính ta sẽ là người thấu hiểu hơn bao giờ hết. Nhưng cùng nhau chung tay, hãy góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình để tạo nên một giá trị – ý nghĩa cao cả và lớn lao, giúp cho cuộc sống cho chính những người bạn của chúng ta được trở lại bình yên.”

Hi vọng những gọi cứu trợ CHV REACH thời COVID sẽ giúp đỡ phần nào các em vượt qua thời gian khó khăn và khủng hoảng nhất lịch sử nhân loại tính đến thời điểm hiện tại.

“CHUNG TAY VIỆT NAM – NHẤT ĐỊNH SẼ THẮNG COVID”

Read More

Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị
Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

sáng ngày 26/3, TT giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố ...

REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ
REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ

Trong tháng 1 vừa qua, REACH Huế đã lắp đặt và trao tặng tủ thu ...

thông báo quan trọng từ REACH
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ REACH

Năm 2021, REACH chính thức chuyển cơ quan chủ quản VUSTA sang SEARAV ...