Hội thảo tìm hiểu về LGBT giúp trung tâm REACH trở nên an toàn hơn

 

Thứ Sáu tuần trước, nhân viên của REACH đã có buổi chia sẻ tìm hiểu về cộng đồng LGBT để hiểu rõ hơn về các vấn đề mà học viên trong nhóm này có thể gặp phải.

Một số học viên đã được xác định là thuộc cộng đồng LGBT và điều này có thể gây khó khăn cho cuộc sống họ khi mà ở Việt Nam mọi người hầu hết còn mang tâm lí bảo thủ.

Khóa học, được điều hành bởi cô Hằng, Quản lý vùng REACH Hà Nội, người luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp một môi trường an toàn và toàn diện tại REACH.

Cô nói: “Tại REACH, chúng tôi nhận học viên từ mọi tầng lớp và mong rằng tất cả các em đều được giữ vững nhân phẩm và sự tôn trọng.”

Thành viên tham dự có cựu học viên thuộc nhóm LGBT. Họ đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn để trả lời các câu hỏi và cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cộng đồng LGBT Việt Nam.

Một trong số họ chia sẻ: “Tại Việt Nam có rất nhiều thanh niên LGBT can đảm thừa nhận mình. Nhưng một số người trong số họ vẫn muốn giấu.”

Vào năm 2014, một Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã phát hiện ra rằng “Ở Việt Nam, cộng đồng người LGBT thường phải đối mặt với định kiến và bị thiệt thòi trong trường học.”

Báo cáo tương tự cũng cho thấy các nhà tuyển dụng ở Viêt Nạm thường xuyên phân biệt đối xử với những người xin việc là người thuộc nhóm LGBT.

Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hòa nhập và chống phân biệt đối xử. Nó cũng đề cập đến cách nhân viên nên dùng để giải quyết các mối bận tâm của học viên LGBT và các cách có thể giúp hỗ trợ cho họ.

Cô Hằng khẳng định: “REACH là một môi trường an toàn. Học sinh nên cảm thấy thoải mái khi đến trường bất kể xu hướng tình dục của họ và việc đảm bảo nhân viên của chúng tôi có đầy đủ thông tin chính xác về các vấn đề thuộc LGBT là chìa khóa thành công của chúng tôi.”

Tại REACH, chúng tôi tự hào về sự đa dạng của học viên. Từ những trẻ đường phố cho đến nạn nhân của nạn buôn người và dĩ nhiên là cả giới trẻ LGBT. Chúng tôi sẽ giúp đỡ toàn bộ sinh viên bị ảnh hưởng bởi tất cả các vấn đề xã hội. Vì vậy, đào tạo nhân viên là điều cần thiết để đảm bảo những sinh viên này cảm thấy như ở nhà và được mọi người hòa đồng.

Các chương trình đào tạo cho cộng đồng LGBT tại REACH: Các khóa học nghề tại REACH

Read More

Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị
Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

sáng ngày 26/3, TT giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố ...

REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ
REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ

Trong tháng 1 vừa qua, REACH Huế đã lắp đặt và trao tặng tủ thu ...

thông báo quan trọng từ REACH
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ REACH

Năm 2021, REACH chính thức chuyển cơ quan chủ quản VUSTA sang SEARAV ...