Mở chương trình đào tạo mới kết hợp giữa REACH và doanh nghiệp BELGO ở Hồ Chí Minh

Tháng 9 vừa qua, REACH kết hợp với BELGO triển khai chương trình đào tạo mới cho học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế tại Hồ Chí Minh.

Đào tạo theo mô hình định hướng thị trường

Một trong các yếu tố tạo nên thành công trong chương trình của REACH chính là mô hình đào tạo theo định hướng thị trường. Đây là kim chỉ nan cho mọi hoạt động đào tạo của REACH.

Thai nghén ý tưởng triển khai chương trình đào tạo mới kết hợp giữa REACH và doanh nghiệp đã từ lâu, và sau một thời gian tìm kiếm và thảo luận, BELGO chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng REACH phát triển chương trình đào tạo theo hình thức mới.

Chương trình đào tạo theo hình thức mới

Là mô hình đào tạo sáng tạo và thực tế, phối hợp giữa NPO và doanh nghiệp để tận dụng thế mạnh của mỗi bên trong việc chung tay giúp đỡ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn học nghề và tìm việc. 

Trong đó Doanh Nghiệp sẽ hỗ trợ cơ sở địa điểm để giảng dạy và một số dụng cụ doanh nghiệp hiện có, tham gia một số nội dung giảng dạy, đồng thời tạo điều kiện thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp cho học viên có nào có nguyện vọng. 

REACH phụ trách tiếp cận và đưa các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng học nghề nghiệp vụ nhà hàng, pha chế về với chương trình. 

Chương trình đào tạo được REACH phụ trách mảng giảng dạy sao cho thực tiễn ứng dụng cao nhất.

REACH phụ trách việc đào tạo, đảm bảo chất lượng và thời lượng, đồng thời phụ trách việc tìm doanh nghiệp cho các em thực tập cũng như tìm việc làm cho học viên tốt nghiệp.

Sau 1,5 tháng đào tạo lý thuyết, Tiếng anh, Kĩ năng mềm, nghiệp vụ bàn và nghiệp vụ BAR và thì học viên sẽ có 1,5 tháng thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp.

5 học viên khiếm thính tham gia Chương trình đào tạo Nghiệp vụ nhà hàng pha chế tại BELGO  

Trong khóa đào tạo đầu tiên đã thu hút 18 học viên tham gia, đặc biệt trong đó có 5 em là khiếm thính. Bà Nguyễn Ngọc Hằng chia sẻ: “Việc hỗ trợ các em khiếm thính tham gia chương trình đào tạo này không quá khó khăn như tưởng tượng. Giáo viên và học viên vô cùng nhiệt tình trong việc hướng dẫn và chỉ dạy 5 em ấy.”  

REACH cùng giáo viên đã đưa ra các giải pháp để hỗ trợ tốt nhất cho học viên và các em khiếm thính lĩnh hội đầy đủ kiến thức trong 1,5 tháng học lý thuyết:

• Sử dụng bài giảng powerpoint, tập trung và hình ảnh, ngắn gọn, dễ hiểu.

• Tình nguyện viên ký hiệu không chỉ hỗ trợ trên lớp, bạn ấy còn làm clip hướng dẫn dựa trên bài giảng của giảng viên. 

• Chia nhóm thực hành và cả lớp giúp đỡ lẫn nhau

Một số hình ảnh của lớp học

Tìm hiểu chương trình của REACH ở HCM: Liên hệ: 096.935.4054

Giới thiệu về BELGO

Top 60/3500 trải nghiệm nhà hàng 2020 khách hàng quốc tế kèm theo các bình chọn từ các OTA uy tín, là nhà hàng thương hiệu bia Bỉ tại HCMC với ý tưởng trải nghiệm nhà hàng phong cách Bỉ cho người địa phương và khách du lịch.

Read More

Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị
Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

sáng ngày 26/3, TT giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố ...

REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ
REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ

Trong tháng 1 vừa qua, REACH Huế đã lắp đặt và trao tặng tủ thu ...

thông báo quan trọng từ REACH
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ REACH

Năm 2021, REACH chính thức chuyển cơ quan chủ quản VUSTA sang SEARAV ...