Ngày Thế giới không hút thuốc lá tại trung tâm REACH Hà Nội

Ngày 31/5 hằng năm đã được Trung tâm REACH Hà Nội chọn làm ngày thế giới không hút thuốc lá. Vào ngày này, nhân viên REACH không cần phải mặc đồng phục mà họ mặc các trang phục tự do và giản dị để giúp mọi người nâng cao nhận thức về những nguy cơ của việc hút thuốc lá.

Để cùng tham gia hoạt động này, các sinh viên được yêu cầu quyên góp 5000 đồng cho quỹ “Sáng kiến Muối”. Đây là một quỹ phi lợi nhuận được thành lập để giúp cung cấp kiến thức về căn bệnh ung thư cho mọi người sống ở Hà Nội và ở các tỉnh lân cận.

Tổng cộng, ngày trang phục tự do của REACH đã gây quỹ được 1.000.000 đồng

Cùng với ngày trang phục tự do, các hội thảo bàn về sự nguy hiểm của việc hút thuốc cũng được trung tâm REACH tổ chức để cung cấp thêm thông tin về vấn đề này cho tất cả các lớp.

Được điều hành bởi tình nguyện viên người Úc, Leanne Dowler, các hội thảo ngắn được sắp xếp để vừa mang đến nhiều kiến thức cho sinh viên vừa không làm gián đoạn tới việc học trên lớp của các em.

Chính bản thân Dowler cũng có một quá khứ đáng buồn với căn bệnh ung thư phổi vì nó đã cướp đi mạng sống của nhiều thành viên trong gia đình cô.

Cô nói: “Tôi rất buồn mỗi khi bắt gặp những người trẻ tuổi đang cầm trên tay điếu thuốc. Tôi thật sự muốn kể với họ về những gì mà khói thuốc đã gây ra cho gia đình tôi”

Cô nói tiếp: “Nếu như chúng tôi có thể giúp được dù chỉ một người trẻ tuổi ngừng việc hút thuốc, hoặc thông qua họ giúp được một thành viên nào đó trong gia đình họ bỏ thuốc, thì mọi nỗ lực mà chúng tôi đang cố gắng đều đáng giá”

Chương trình “Sáng kiến Muối” cung cấp cho mọi người nhiều kiến thức về căn bệnh ung thư, về cách phòng tránh và cách chăm sóc những người bị ung thư ở giai đoạn đầu.

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi ở nước ta. Các nhà khoa học ước tính, mỗi năm có 40.000 người Việt Nam chết vì căn bệnh này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 45,3% đàn ông Việt Nam hút thuốc.

Tổ chức WHO cũng cho biết thêm rằng 53,5% trong số những người người không hút thuốc (khoảng 28,5 triệu người trưởng thành) đang phải tiếp xúc với khói thuốc tại nhà.

Giá thuốc lá thấp là nguyên nhân chính dẫn đến số lượng người hút thuốc lớn như hiện nay.

Mức thuế hiện tại đối với mỗi gói thuốc lá ở Viêt Nạm là 36%. Con số này thấp hơn đáng kể so với con số trung bình của thế giới là 56%. Tổ chức WHO cũng khuyến nghị rằng mức thuế hợp lí cho thuốc lá nên đặt ở mức là 70%.

Tại REACH, chúng tôi mong muốn không chỉ trang bị cho những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở Viêt Nạm các kiến thức mà họ cần để kiếm được một công việc ổn định mà còn mong muốn các em có sống cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Bạn có thể giúp chúng tôi thực hiện thêm nhiều sáng kiến hơn giống như “Ngày Thế giới không thuốc lá” bằng cách quyên góp cho chiến dịch Tặng quà toàn cầu của chúng tôi.

Read More

Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị
Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

sáng ngày 26/3, TT giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố ...

REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ
REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ

Trong tháng 1 vừa qua, REACH Huế đã lắp đặt và trao tặng tủ thu ...

thông báo quan trọng từ REACH
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ REACH

Năm 2021, REACH chính thức chuyển cơ quan chủ quản VUSTA sang SEARAV ...