Vũ Thị Thúy Hoa
Course: REACH Hà Nội - Thiết kế đồ họa 3D

““Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!” đó là suy nghĩ của bố luôn áp đặt lên em khi em còn nhỏ.” Thúy Hoa, cựu học viên lớp Thiết kế đồ họa 3D xúc động chia sẻ.

Con đường đi học của Hoa gian nan hơn các bạn học cùng trang lứa.

Hoa bồi hồi nhớ lại: “Sinh ra không như bao đứa trẻ khác, em đã rất buồn vì giọng nói ngọng bẩm sinh và khuyết tật vận động, đi lại khó khăn. Bố em mặc định trong suy nghĩ là em đi học cũng chả làm được gì. Em buồn lắm. Mong ước nhỏ bé của em hồi đó chỉ là được cắp sách đến trường mà thôi”.

Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!

Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!

 Em còn nhớ như in cái ngày mẹ đồng ý cho em đi học bổ túc ở một trường dành cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn: “Em vui suốt một đêm không ngủ”. Mặc dù chỉ học thời gian khá ngắn 2 tiếng mỗi tối nhưng em hạnh phúc vô cùng.

Tưởng chừng như không thể đi học nữa

Sinh ra ở Ninh Bình nhưng từ nhỏ Hoa cùng bố mẹ đã vào Hồ Chí Minh làm việc và sinh sống. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Bố thì hay đi làm xa, mẹ làm công nhân nhưng thu nhập thấp. Chỗ ở không ổn định, thường xuyên di chuyển nay đây, mai đó. Bản thân Hoa đã lo lắng rất nhiều, lo sợ việc học của mình phải dừng lại. Chính mẹ là người đã tiếp sức Hoa được học tiếp.

Hoa nhớ lại: “Ngày nào cũng vậy, cứ 16h30 là mẹ đèo em đến lớp không quản trời nắng hay mưa. Đi lại càng khó khăn hơn trong mùa mưa ở Sài Gòn, nhiều hôm ô tô tạt nước làm ướt cả hai mẹ con. Quần áo ướt sũng nhưng em vẫn thích vô cùng vì được đến lớp”

Để có thể tiếp tục đi học, Hoa đã ra Ninh Bình ở cùng ông bà nội, học cách tự lập, chăm sóc bản thân, chăm sóc ông bà và hoàn thiện chương trình học tập của mình. Vì sức khỏe yếu và điều kiện kinh tế khó khăn nên Hoa đã từ bỏ ước mơ đại học.

Mẹ và em trai cũng không thể tiếp tục sống ở Sài Gòn và đã quay về sống cùng bà ngoại ở Hà Tĩnh. Kết thúc chương trình cấp 3 ở trường quê tại Ninh Bình, Hoa cũng về nhà bà ngoại đoàn tụ với mẹ và em trai.

Mong ước công việc ổn định

Mỗi ngày trôi qua, Hoa ở nhà nội trợ và làm cộng tác viên bán hàng online nhận hoa hồng theo mỗi sản phẩm. Thu nhập bấp bênh và không đều, đã thúc đẩy Hoa đi tìm kiếm cơ hội mới.

vu thi thuy hoa Wishing for a stable job

Vũ Thị Thúy Hoa ước mơ có công việc ổn định

Hoa confidently said: “My goal is that after about 5 years I will work for a foreign company with a salary of 25 million / month and will constantly accumulate experience in the interior design field. “

“Gia nhập đại gia đình REACH, lựa chọn ngành nghề Thiết kế đồ họa 3D là bước tiến đầu tiên của em. Nhờ sự thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè ở REACH, em đã thấy vững tin để tiếp tục theo học.” Hoa thẳng thắn chia sẻ.

Nắm rõ về mục tiêu tương lai trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Hoa đã lên kế hoạch rõ ràng cho việc học tập và làm việc như phải nắm vững kiến thức được học trên lớp, không ngừng học hỏi tìm tòi kiến thức mới liên quan đến nội thất rồi chuẩn bị thật kỹ cho việc phỏng vấn vào công ty.

Hoa tự tin và nói: “Mục tiêu của em là sau khoảng 5 năm, em sẽ làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương 25 triệu/tháng và sẽ không ngừng tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.”

Do ảnh hưởng của COVID nên hiện tại, Hoa mới xin được làm thực tập nhân viên Thiết kế đồ họa 3D ở công ty nội thất Doong: “Đây là bước tiến thứ hai của em, em sẽ từng bước, từng bước thực hiện mục tiêu của mình. Em tin chắc mình sẽ thành công”.

Hoa nhắn nhủ với các bạn trẻ: “Tuổi trẻ hãy làm mọi thứ đi, sai cũng được, hãy cứ làm đi để trong tương lai chúng ta chỉ hối tiếc về những thứ ta không làm chứ không phải những gì ta đã làm, hoặc dù bạn nghĩ bạn không thể hay bạn có thể thì bạn đều đúng cả. Tin tưởng vào bản thân bạn đi rồi bạn sẽ thành công thôi.”

Câu chuyện của Hoa là một trong số vô vàn những tấm gương điển hình về ý chí vượt khó, vươn lên trong cuộc sống của học viên REACH. Chúc cho em luôn vững vàng trên con đường mình đã chọn và sớm đạt được ước mơ của mình.

Cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, chính các bạn là người đã giúp Hoa đang từng bước tiến tới ước mơ của mình.

1- Chuyển khoản qua tài khoản
Số TK: 0011004015470 Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh: Sở giao dịch Tên người nhận: Trung tâm REACH
2- Hỗ trợ trên

Global Giving 
1- Chuyển khoản qua tài khoản

Số TK: 0011004015470

Ngân hàng: Vietcombank

Chi nhánh: Sở giao dịch

Tên người nhận: Trung tâm REACH

2- Hỗ trợ trên

Global Giving 

Other Students

 • Nguyễn Thị Phương Anh - Học viên chăm sóc da và trang điểm

  Nguyễn Thị Phương Anh

  Nguyễn Thị Phương Anh
  Course: Chăm sóc da và Trang điểm

  Hơn một năm về trước, Anh đã được chọn vào học lớp chăm sóc da và trang điểm bởi hoàn c ...

 • Sáng tạo bùng cháy với nghề Pha chế

  Trần Văn Minh

  Sáng tạo bùng cháy với nghề Pha chế
  Course: REACH Hải Dương - Nghiệp vụ nhà hàng pha chế khóa 5

  Trong suốt hơn 6 năm qua, Trần Văn Minh, cựu học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế khóa 5 ở R ...

 • Nguyễn Ánh - học viên tóc tại nơi làm việc

  Nguyễn Thị Anh

  Cơn lũ: Câu chuyện của Anh
  Course: REACH Hà Nội - Làm tóc và vẽ móng K43

  “Mẹ em không bao giờ nghỉ ngơi, kể cả khi bà bị ốm,”, Anh nói. Lao động vất vả, ăn uống ...