Nguyễn Thị Phương Anh
Course: Chăm sóc da và Trang điểm

Nguyễn Thị Phương Anh - Học viên chăm sóc da và trang điểm

Nguyễn Thị Phương Anh – Học viên chăm sóc da và trang điểm

Hơn một năm về trước, Anh đã được chọn vào học lớp chăm sóc da và trang điểm bởi hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Cuộc sống khó khăn ấy không chỉ về vật chất mà cả lẫn tinh thần. Đối với Anh, em không có tuổi thơ êm đềm như bao bạn khác cùng trang lứa.

Từ nhỏ, Anh chỉ sống với mẹ vì bố bỏ đi. Sau đó, mẹ em kết hôn với một người đàn ông khác và có hai đứa con riêng. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc cuối cùng đã làm cuộc hôn nhận tan vỡ. Mẹ của Anh đành phải một mình nuôi cả ba người con. Thật không may khi cách đây vài năm, căn bệnh tiểu đường của mẹ Anh đã đến giai đoạn cuối, bị biến chứng sang suy võng mạc và tim.

Bà mẹ đã từng là trụ cột duy nhất trong nhà đã không thể lao động được nữa. Bốn mẹ con chỉ còn biết nương nhờ vào sự giúp đỡ của các dì, các cậu. Anh cũng phải bỏ học vào năm lớp 10 để đi bán hàng thuê cho một cửa hàng kinh doanh đĩa nhạc. Sau đó em làm thuê cho một tiệm cắt tóc. Lương bổng rất thấp nên Anh không thể giúp đỡ được nhiều cho gia đình.

Con đường tìm đến REACH

Khi thấy một số người bạn từng học ở REACH đã đi làm và có công việc ổn định, Anh đã nộp hồ sơ xin học nghề Chăm sóc da và trang điểm. Khoảng thời gian học tại REACH quả thật rất khó khăn đối với Anh vì mẹ em đang điều trị tại bệnh viện, 2 em còn quá nhỏ nên Anh phải cố gắng vừa học vừa chăm sóc cho mẹ và 2 em. Những hoạt động tập thể của trường, lớp cùng với sự động viên, hỗ trợ của bạn bè, thầy cô như tiếp thêm động lực giúp Anh vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành khóa học.

Trở thành cựu học viên REACH

Sau khi tốt nghiệp, Anh được tuyển dụng vào làm nhân viên trị liệu tại khách sạn Midtown 4 sao. Nhờ sự hỗ trợ của cấp trên và môi trường làm việc tốt nên Anh đã gắn bó làm việc tại khách sạn trong hơn một năm qua. Với mức thu nhập từ 5 đến 7 triêụ một tháng, Anh có thể làm được nhiều việc ý nghĩa cho bản thân và gia đình. Tháng nào em cũng đưa tiền cho mẹ chích thuốc vì cứ 1 tuần mẹ em cần được chích 2 ống thuốc, mỗi ống 500.000 đồng.

Anh cũng có thể tự mua cho mình một chiếc xe máy trả góp và tiết kiệm được một khoản nho nhỏ cho bản thân. Vừa qua, Anh vui mừng kể cho cô giáo rằng em sắp trả xong tiền mua xe máy rồi. Trong tương lai, Anh muốn học thêm về nghề xăm để nâng cao chuyên môn của mình.

Other Students

 • Sáng tạo bùng cháy với nghề Pha chế

  Trần Văn Minh

  Sáng tạo bùng cháy với nghề Pha chế
  Course: REACH Hải Dương - Nghiệp vụ nhà hàng pha chế khóa 5

  Trong suốt hơn 6 năm qua, Trần Văn Minh, cựu học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng pha chế khóa 5 ở R ...

 • Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!

  Vũ Thị Thúy Hoa

  Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!
  Course: REACH Hà Nội - Thiết kế đồ họa 3D

  ““Mày có đi học chăng nữa cũng chả làm được gì!” đó là suy nghĩ của bố luôn áp đặt l ...

 • Nguyễn Ánh - học viên tóc tại nơi làm việc

  Nguyễn Thị Anh

  Cơn lũ: Câu chuyện của Anh
  Course: REACH Hà Nội - Làm tóc và vẽ móng K43

  “Mẹ em không bao giờ nghỉ ngơi, kể cả khi bà bị ốm,”, Anh nói. Lao động vất vả, ăn uống ...