Vượt qua khủng hoảng COVID-19, REACH đã sẵn sàng cho các hoạt động đào tạo!

Đầu tuần này, REACH đã chào đón 335 sinh viên trở lại học tập ở tất cả các trung tâm đào tạo của mình.

Theo chỉ đạo của chính phủ, REACH đã tạm ngừng tất cả các hoạt động đào tạo ở tất cả các trung tâm trong gần 2 tháng, từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 3 tháng 5. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Việt Nam.

Chỉ thị cách ly xã hội đã được chính phủ ban hành chỉ vài ngày trước khi khóa học viên mới chuẩn bị bắt đầu.

Sự kiện này đã được tiên đoán, và REACH đã chuẩn bị cho các hoạt động ứng phó từ rất sớm, bắt đầu từ việc xem xét và điều chỉnh chương trình học để phù hợp hơn với phương pháp đào tạo mới qua internet. Các giáo viên tiếng Anh của chúng tôi đã làm việc miệt mài, ghi hình bài giảng.

“Dạy nghề bằng phương pháp trực tuyến khá thách thức”, Nguyễn Thị Ngọc, giáo viên dạy pha chế cho biết. “Nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác trong tình huống này. Đây là việc cần làm để giữ động lực học tập cho học viên, và
“Chúng em được dạy lý thuyết cơ bản thông qua các lớp học online. Giáo viên của em giảng rất nhiệt tình và dạy rất kỹ”, Trần Thị Điệp, một sinh viên lớp chế biến món ăn, cho biết. “Lớp em, ai cũng háo hức đến trường để có thể thực hành.” giúp các em theo kịp nhịp điệu của chương trình”..

Rất may, các lớp học ảo đã thành công hơn ngoài mong đợi. Các học viên đã thể hiện sự hứng thú trong suốt các bài giảng. Các em ghi chép rất cẩn thận và thảo luận vô cùng sôi nổi.

Diep Tran - a cooking student

Diep Tran – a cooking student

“Chúng em được dạy lý thuyết cơ bản thông qua các lớp học online. Giáo viên của em giảng rất nhiệt tình và dạy rất kỹ”, Trần Thị Điệp, một sinh viên lớp chế biến món ăn, cho biết. “Lớp em, ai cũng háo hức đến trường để có thể thực hành.” giúp các em theo kịp nhịp điệu của chương trình”..

Nguyễn Lợi chia sẻ về học tập online

Nguyễn Lợi chia sẻ về học tập online

“Em cảm thấy đó như một lớp học thực sự. Chúng em được giáo viên giao bài tập, và thật bất ngờ, cả lớp đều làm bài tập đầy đủ”, Nguyễn Văn Lợi, học viên lớp chỉnh sửa video, kể lại. “Các lớp học online đã kết nối cả lớp và giúp bọn em trở nên thân quen hơn khi gặp nhau ở trường.

Tuy vậy, các học viên và giáo viên cũng gặp không ít khó khăn với công nghệ. Một số học viên kể họ phải ra vườn để “hứng” sóng internet hàng giờ, trong khi số khác phải sử dụng các thiết bị di động rất cũ mượn của bạn bè.

Lệnh gỡ bỏ cách ly vào đúng thời điểm học viên đã gần hoàn thành các bài học lý thuyết.

Các bạn trẻ vô cùng hào hứng khi có thể gặp gỡ giáo viên và bạn bè của mình, cũng như được học tập trực tiếp ở trường.

“Thật tuyệt vời. Cuối cùng thì em cũng có thể tận tay thực hành các kỹ thuật cắt rau củ và xóc chảo”, Điệp hào hứng kể. “Sau tuần đầu tiên ở trường, bây giờ em đã cắt rau củ và xóc chảo thành thạo bằng cả tay phải và tay trái.”

“Em thấy rất vui khi gặp trực tiếp thầy giáo và các bạn trong lớp”, Lợi chia sẻ. “Máy tính của trường nhanh hơn, mạnh hơn rất nhiều, khiến việc học của em hiệu quả hơn hẳn.”

Student focuses on study

Student focuses on study


Khủng hoảng COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của REACH. Chúng tôi chứng kiến nhiều cựu học viên mất việc làm và thu nhập. Điều này đồng nghĩa hoạt động đào tạo và sắp xếp việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi sẽ gặp nhiều thách thức trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi biết, vào lúc này, các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của chúng tôi hơn bất cứ lúc nào.

Trong khi diễn biến của đại dịch COVID-19 phức tạp, và khó có thể kiểm soát được trong một vài tháng tới, nhưng chúng tôi vẫn cần phải tiến về phía trước.

“Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt, và nền kinh tế trong nước đang dần phục hồi”, ông Đoàn Tuấn Dũng, Phó giám đốc trung tâm REACH cho biết. “Sớm hay muộn dịch bệnh sẽ được kiểm soát, và chúng tôi cần chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu của các bạn thanh niên


Mặc dù vẫn kiên định thực hiện sứ mệnh của mình, REACH cũng đang hết sức cẩn trọng triển khai các biện pháp phòng ngừa theo các khuyến nghị của chính phủ nhằm bảo vệ học viên và nhân viên. Các biện pháp bao gồm khử trùng toàn trường, yêu cầu học sinh và giáo viên rửa tay thường xuyên hơn và theo dõi nhiệt độ cơ thể của mọi người khi vào trường.

Read More

Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị
Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

sáng ngày 26/3, TT giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố ...

REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ
REACH HUẾ đồng hành cùng bà con huyện Quảng Điền sau mùa lũ

Trong tháng 1 vừa qua, REACH Huế đã lắp đặt và trao tặng tủ thu ...

thông báo quan trọng từ REACH
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ REACH

Năm 2021, REACH chính thức chuyển cơ quan chủ quản VUSTA sang SEARAV ...